19:13 ICT Thứ hai, 30/03/2020 Lắp đặt camera trường học chuyên nghiệp, chi phí thấp | Nâng cấp website cho trường học | Nguồn gốc và ý nghĩa của ngành Dược “Cái chén của Hygeia” | Lập trình Sccratch | Lễ công nhận chuyên hiệu Đội viên | Ngoại khóa Rung chuông vàng chào mừng ngày Nhà gió Việt Nam 20/11 | Chùm ảnh ĐH Đội năm học 2016-2017 | Kế hoạch năm học 2016-2017 | Ngoại khóa 26/03 | Tổng quan về trường | 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 34

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2049

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 254606

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE

hỗ trợ

Trang nhất » Tin Tức » Diễn đàn giáo dục

Chúc mừng năm học mới 2018-2019

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngành Dược “Cái chén của Hygeia”

Thứ sáu - 15/06/2018 17:44
Nguồn gốc và ý nghĩa của ngành Dược “Cái chén của Hygeia”

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngành Dược “Cái chén của Hygeia”

Biểu tượng “Cái chén của Hygeia” có ý nghĩa như thế nào? Là vấn đề băn khoăn được khá nhiều người băn khoăn đến. Để hiểu hơn ý nghĩa của biểu tượng này mọi người cùng tìm hiểu mọi thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngành Dược “Cái chén của Hygeia”

Biểu tượng “Cái chén của Hygeia” có nguồn gốc từ thời từ Hy Lạp. Truyền thuyết xưa kể lại rằng thần Zeus, là một trong những vị thần tối cao ngự trị Núi Olympus và cai quản tất cả những thần nam cùng nữ khác ở Pantheon, thần có một con trai tên là Apollo. Vị thần Apollo là vị thần đảm trách tiên tri, ánh sáng, âm nhạc, và Y thuật. Asclepius sau là còn trai của hần Apollo đuợc phong làm thần Hy Lạp chịu trách nhiệm về Y thuật và chữa bệnh.Nguồn gốc và ý nghĩa của ngành Dược “Cái chén của Hygeia”


Thần Asclepius thường đuợc miêu tả cầm một cây gậy luôn có con rắn cuốn chung quanh thân gậy. Với tài chữa trị bệnh cho mọi người của thần Aesculapius quá giỏi, bởi vậy thần Zeus e ngại rằng thần Aesculapius sẽ làm cho tất cả đàn ông trên thế giới trở nên bất tử. Bắt đầu từ những nguyên nhân trên, cùng với lời than phiền của Thần Diêm Vương là sợ không còn người chết xuống dưới âm phủ vì vậy thần Zeus đã ra lệnh giết chết Aescupalius bằng một cơn sấm sét. Về sau người hạ giới thương tiếc ông thần này nên đã xây một ngôi đền để thờ phụng ông.

Sau thời gian xây đền thờ xong, rắn xuất hiện đầy trong đền thờ. Ban đầu trông những con rắn này trông như rắn chết rồi, thế nhưng nếu có người đến cầm lên rồi thả lại con rắn xuống đầt thì tự nhiên rắn bò đi. Người dân lúc bấy giờ tin rằng rắn đã đuợc thần Aesculapius làm cho sống lại. Đây chính là nguồn gốc của biểu tượng ngành Dược “Cái chén của Hygeia”.

Lý do tại sao nhiều thí sinh mong muốn theo học ngành Dược?

Xu hướng hiện nay các thí sinh lựa chọn theo học ngành Dược TPHCM và Hà Nội rất nhiều, đặc biệt là hệ Cao đẳng. Theo quy định của Luật Lao động TB & XH trong những năm trở lại đây hệ Cao đẳng Dược tiến hành xét tuyển theo hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tổ nghiệp THPT. Với những điều kiện này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các thí sinh khi có mong muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai.Tìm hiểu lý do sinh lựa chọn ngành Dược ngày một nhiều


Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Dược trong thời gian là 3 năm theo đó các sinh viên khi theo học sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề. Sau thời gian đào tạo sinh viên có cơ hội lựa chọn việc làm ở những môi trường khác nhau với mức lương khá ổn định. Bên cạnh ngành Dược thì các sinh viên lựa chọn theo học hệ Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng, Hộ sinh,... ngày một tăng cao. Nhằm thuận lợi hơn trong quá trình lựa chọn việc làm về sau, bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao. Khi có mong muốn theo học các bạn cần phải tìm hiểu để lựa chọn được địa chỉ uy tín để theo học, nhằm nhận được chất lượng đào tạo chất lượng, đáp ứng được nhu cầu công việc về sau.

Nguồn tin: thcssontho.vuquang.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn